สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน ผู้ชนะเลิศรายการเดอะว้อยซ์ปี 2 (The Voice Thailand Season 2)

By | December 15, 2013

ณ ตอนนี้เราได้ทราบแล้วนะครับว่า ใครเป็นผู้ชนะเลิศจากการแข่งขันการร้องเพลง the voice thailand ปี 2 โดยผู้ชนะได้แก่ สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน

โดยในรอบชิงชนะเลิศมีผู้เข้าชิงทั้งหมดสี่ท่านจากโค้ชทั้งสี่ท่านดังนี้ครับ

  • แตงโม วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ จากทีมโค้ชก้อง
  • นัท กฤษดา พิเศษพัฒนกุล จากทีมโค้ชคิ้ม
  • กิต กิตตินันท์ ชินสำราญ จากทีมโค้ชโจอี้
  • สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน จากทีมโค้ชแสตมป์

ประวัติของผู้ชนะเลิศรายการเดอะว้อยซ์ปี 2

สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน
สงกรานต์ รังสรรค์ ปัญญาเรือน

ชื่อจริง รังสรรค์ ปัญญาเรือน ชือ่เล่น สงกรานต์ อายุ 23 ปี มีภูมิลำเนาเดิมอยู่ที่ จ.ลำปาง ก่อนที่จะย้ายมาอยู่โคราช เขาประกอบอาชีพขายลูกชิ้น อยู่ที่หน้าร้านเกมส์ P.2 ในชุมชนหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา ส่วนช่วงเวลากลางคืนหนุ่มสงกรานต์ก็เล่นดนตรี เล่นกีตาร์ตามร้านต่าง ๆ บ้าง ประกอบกับเป็นครูสอนกีตาร์คลาสสิคด้วย แต่พักหลังเมื่อไม่ได้สอนก็เลยไปเล่นดนตรีกลางคืน ซึ่งจุดที่ทำให้สงกรานต์เปลี่ยนจากตำแหน่งนักดนตรีมาเป็นนักร้องนั้น เพราะว่านักร้องประจำมาสาย สงกรานต์เลยมีโอกาสได้ขึ้นร้อง และหลังจากนั้นก็มีงานร้องเพลงเข้ามาเรื่อย ๆ

ทั้งนี้ เขาเคยฟอร์มวงชื่อว่า “The Batman” ในสมัยตอนเรียนอยู่มัธยมปลาย แต่เมื่อแยกย้ายกันเรียนระดับมหาวิทยาลัยเขาก็ไม่เลิกสานฝัน เดินหน้าทำงานเพลงต่อไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งผลิตผลงานเพลงในค่ายนอกกระแสเล็ก ๆ ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งค่ายนี้ก็จะผลักดันศิลปินในจังหวัดที่มีฝันร่วมกันทำผลงานเพลง และได้ปล่อยเพลง “ยังคงอยู่” ออกมาให้ฟังผ่านยูทูบ โดยเพลงที่เล่นเป็นสไตล์ Blues, Rock n’ Roll, Psychedelic, Alternative

==========

หลังจากได้ทราบถึงประวัติของผู้ชนะแล้ว เราลองมาดูประวัติผู้เข้ารอบท่านอื่นๆ กันดูนะครับ

แตงโม วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์

แตงโม วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์

มีชื่อจริงว่า วัลย์ลิกา เกศวพิทักษ์ ชื่อเล่น แตงโม อายุ 20 ปี จบการศึกษาระดับมัธยมที่โรงเรียน พรตพิทยพยัต ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฎจันทรเกษม คณะมนุษศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขา ดนตรีสากล เอก voice
ปัจจุบัน เธอมีวงชื่อว่า Attention please band และร้องเพลงประจำอยู่ที่ร้าน Brown Sugar

 

นัท กฤษดา พิเศษพัฒนกุล
นัท กฤษดา พิเศษพัฒนกุล
มีชื่อจริงว่า กฤษดา พิเศษพัฒนกุล ชื่อเล่นว่า นัท อายุ 29 ปี เป็นนักร้องนำวง 8ไม้เท้า และวงอันไทเทิ้ล (Untitle)
รวมถึงมีผลงานในการร้องเพลงประกอบละครหลายเพลงเช่น แสงส่องใจ,เธอได้ไหม,

นับดาว ซึ่งเป็นเพลงประกอบละคร หนุ่มบ้านไร่หวานใจไฮโซ จากทางไทยทีวีสีช่อง 3

กิต กิตตินันท์ ชินสำราญ
กิต กิตตินันท์ ชินสำราญ
ชื่อจริง กิตตินันท์ ชินสำราญ ชื่อเล่น กิต อายุ 30 ปี ปัจจุบันเป็น หัวหน้าแขนงการแสดงขับร้อง วิทยาลัยดนตรี มหาวิทยาลัยรังสิต
สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ระดับปริญญาโท และ Post Graduate Diploma ด้านการแสดงขับร้องคลาสสิก (Voice Department Honor) จาก San Francisco Conservatory of Music ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นนักเรียนทุนความสามารถพิเศษของ SF Conservatory ตลอดทั้งสองหลักสูตร
ในระหว่างปี 2553-2555 เขาได้ย้ายไปแสดงที่ทวีปยุโรปกับ Operastudio Vlaanderen ประเทศเบลเยี่ยม ในด้านการสอน กิตตินันท์เคยสอนการแสดงขับร้องที่ San Francisco School of the Arts และ San Francisco Conservatory of Music
นอกจากนั้น กิตตินันท์ยังเป็นผู้ดูแลการร้อง ให้กับนักแสดงนำในละครเวที Miss Saigon (Thailand) และสอนร้องเพลงให้กับศิลปินนักร้องที่มีชื่อเสียงหลายท่าน

ขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลิศอีกครั้งครับ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *