วิธีเพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วยไอดีไลน์ (ID Line)

By | October 29, 2013

สำหรับผู้ที่ใช้งานแอพพลิเคชั่นสำหรับการพูดคุยด้วยวิธีการแชท (Chat) อาจจะเคยประสบปัญหาอย่างหนึ่งนั่นคือ “การเพิ่มเพื่อน” ซึ่งหากเราและเพื่อนที่ต้องการเพิ่มเข้าไปในบัญชีไลน์นั้นอยู่ใกล้ๆ กัน เราก็อาจจะใช้วิธีเขย่า หรือถ่ายรูปคิวอาร์โค้ด (QR Code) เพื่อเชื่อมต่อถึงกัน แต่ถ้ากรณีที่คุณและเพื่อนที่ต้องการเพิ่มนั้นอยู่ห่างไกลกัน แล้วเราจะเพิ่มเพื่อนด้วยวิธีไหนดี วันนี้ทางจอยมันดอทคอมขอแนะนำวิธีการเพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วยการใช้ไอดีไลน์ (ID Line)

ขั้นตอนการเพิ่มเพื่อนใน LINE ด้วยไอดีไลน์ (ID Line)

ขั้นแรกให้คุณเข้าไปยังหน้าของการตั้งค่าโปรไฟล์ โดยแตะที่คำว่า “อื่นๆ” (ถ้าเครื่องของใครใช้เมนูภาษาอังกฤษ จะเป็นคำว่า “More”) แล้วไปที่คำว่า “Settings” ครับ

เราจะเข้ามาสู่หน้าของการตั้งค่า (ดูรูปด้านล่างประกอบ) ให้คุณเลือกที่ “โปรไฟล์ส่วนตัว”

มาในส่วนของหน้าโปรฟายส่วนตัว (ดูรูปด้านล่างประกอบ) คุณจะเห็นรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับบัญชีของเราครับ

โดยส่วนใหญ่แล้ว คนส่วนมากมักจะเข้าใจผิดว่า ชื่อ(ตรงเครื่องหมาย X) นั่นคือไอดีไลน์ ดังนั้นเวลาค้นหาผู้ใช้จากไอดีไลน์แล้วใช้ชื่อตรงนี้ มักจะหาไม่เจอครับ ส่วนที่ถูกต้องก็คือ ให้คุณดูตรงคำว่า “ไอดีผู้ใช้” (ตรงที่วงกลมไว้นะครับ) นั่นคือชื่อไอดีของตัวเราเองครับ ให้เราจำข้อมูลส่วนนี้ไว้นะครับ

คราวนี้ผมลองเอาไอดีผู้ใช้ของผมมาค้นหาเพื่อเพิ่มเพื่อนดู ก็ปรากฎว่า ชื่อของผมแสดงในการค้นหาครับ

ที่นี่เวลาคุณจะให้เพื่อนๆ ของคุณเพิ่มรายชื่อโดยการแจ้งไอดีไลน์ของคุณผ่านทาง sms ,อีเมล์ หรือ Facebook ก็ได้ครับ เป็นไงบ้างครับง่ายดีใช่ไหมครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *